Xây dựng hồ cá cho người mạng thổ

Mạng thổ thì khắc với thủy, nhưng nếu người nuôi biết khéo léo trong việt chọn phong thủy cho hồ cá cảnh của mình thì lại đem lại phúc trạch và tài lộc cho người nuôi.

Images

1/ Chọn hình dạng cho bể cá.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bể cá với nhiều kích thước khác nhau cũng như đa dạng về mẫu mã và hình dạng như tròn, vuông, chữ nhật , bán nguyệt…vv.

Nhưng để chọn hình dạng phù hợp nhất với người mệnh thổ thì tối ưu nhất vẫn là nên chọn hình vuông vì bản thân hình vuông đã là đại diện cho bổn mạng thổ của người nuôi.

2/ Chọn hướng đặt bể cho người mệnh thổ.

Hướng đặt bể cũng ảnh hưởng đến quang cảnh của căn nhà hoặc khu vườn của người nuôi cũng như ảnh hưởng đến khí tài , vậy người mạng thổ nên đặt hồ cá hoặc xây dựng bể cá theo hướng nào là phù hợp nhất.

Người mạng thổ phù hợp vs hành kim và hành hỏa.

  • Hướng nam : thuộc hành hỏa chú trọng màu đỏ.
  • Hướng bắc và đông bắc : màu vàng thuộc hành kim.

3/ Người mạng thổ nên chọn số lượng cá là bao nhiêu?

người mạng thổ nên chọn những con số mang hành tương sinh như 4,5,9

4/ Người mạng mộc nên chọn cá màu gì

Người mạng thổ nuôi cá nên chọn những màu chủ đạo hợp với ngũ hành như: màu vàng kim và xanh xám nhằm tăng tương sinh hành thổ cho người nuôi giúp tăng tài lộc. xám  giúp tăng thuộc tính thổ gia tăng sinh lực sức khỏe cho người mệnh mộc.

Người mệnh thổ nên tránh chọn qua nhiều cá màu xanh , lam, và màu đen vì nó mang theo ngũ hành tương khắc với bổn mạng thổ.

Hy vọng với những chia sẻ trên Thegioica.net sẽ mang lại một cái nhìn tổng quát cho nhưng bạn mạng mộc chuẩn bị hoặc có dự định nuôi cá cảnh, chúc các bạn thành công.

Back To Top